โครงการส่งเสริมอุดมการณ์ความรักชาติและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ PDF Print E-mail
Tuesday, 12 July 2011 13:15

ด้วยอาชีวศึกษาจังหวัดมหาสารคาม ได้รับงบประมาณสนับสนุนให้จัดทำโครงการส่งเสริมอุดมการณ์ความรักชาติและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ประจำปีการศึกษา 2554 จากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) และปลูกฝังความรักชาติให้กับเยาวชนไทย ระหว่างวันที่ 21 - 22 กรกฎาคม 2554 ณ อาคารโดมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา วิทยาลัยเทคนิคมหาสารคาม

วัตถุประสงค์
1. เพื่อปลุกจิตนึกการรักชาติ ให้แก่เยาวชน และหวงแหนความเป็นชาติ
2. เพื่อให้เยาวชนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
3. เพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของชาติไทย

เป้ามหาย
ครู เจ้าหน้าที่ 6 สถานศึกษา จำนวน 80 คน
นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคมหาสารคาม จำนวน 640 คน
นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม จำนวน 300 คน
นักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างมหาสารคาม จำนวน 30 คน
นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพวาปีปทุม จำนวน 30 คน
นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพพยัคฆภูมิพิสัย จำนวน 10 คน
นักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม จำนวน 30 คน
รวมทั้งสิ้น 1,120 คน

Last Updated on Wednesday, 27 July 2011 12:21